logo
ADVERTISEMENT

Nàng công chúa nào của Disney không mang dòng máu hoàng tộc?

Chắc hẳn thời thơ ấu mọi người ít nhất cũng đã từng xem một bộ phim hoạt hình, một bộ truyện tranh có những nàng công chúa Disney xinh đẹp để lại cho bạn những ấn tượng khó phai. Và trong các nàng công chúa xinh đẹp đó, nàng công chúa nào của Disney không mang dòng máu hoàng tộc? Hãy cùng Toploigiai tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé

Những nàng công chúa Disney (Disney Princess) là các nhân vật nữ chính trong các bộ phim hoạt hình kinh điển của hãng Walt Disney. Theo thời gian thì đã có 12 nàng công chúa chính thức nằm trong thương hiệu này gồm có: Nàng Bạch Tuyết, Cô bé Lọ Lem, Aurora, Ariel, Belle, Jasmine, Pocahontas, Mulan, Tiana, Rapunzel, Merida, và Moana. Trong đó, có 2 nhân vật chưa chính thức là Elsa và Anna cũng đã được vinh danh và được nhiều người ngầm công nhận là công chúa Disney.


1. Công chúa Bạch Tuyết – Snow White 

Bạch Tuyết là nhân vật nữ chính trong bộ phim hoạt hình Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn, bộ phim đầu tiên của hãng Walt Disney, Bạch Tuyết là nhân vật nữ chính trong bộ phim hoạt hình đầu tiên của hãng Walt Disney có tên “Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn”.

Bộ phim kể về một nàng công chúa xinh đẹp tuyệt trần, tính tình diệu dàng phải chịu sự ganh ghét của dì ghẻ ( cũng là phù thủy) nhiều lần hãm hại. Nhưng với bản chất lương thiện, nàng công chúa đã được những chú lùn trong rừng sâu ra sức giúp đỡ và cuối cùng cùng có cuộc sống hạnh phúc bên hoàng tử. Cuối phim là sự trừng phạt cho cái ác của mụ phù thủy.

Nàng công chúa nào của Disney không mang dòng máu hoàng tộc

2. Cô bé lọ lem 

Nàng công chúa Disney thứ 2 xuất hiện đó chính là Cinderella nằm trong bộ hoạt hình ‘Công chúa lọ lem Disney Cinderella’ phát hành năm 1950. Cô bé Lọ Lem dựa theo nữ nhân vật chính trong câu chuyện cổ tích của Pháp. Nàng thường được coi là chị cả trong các công chúa của Disney.

Nàng công chúa nào của Disney không mang dòng máu hoàng tộc

3. Người đẹp ngủ trong rừng 

Aurora (Công chúa aurora Disney princess) có những đặc điểm khá phổ biến của các nàng công chúa: xinh đẹp, yêu thích thiên nhiên và khả năng giao tiếp với động vật. Cô đã đánh bại cái chết nhưng lại hoàn toàn dựa dẫm vào người khác. Tất cả những gì Aurora đã làm là ngủ với một lớp trang điểm đậm rồi trở thành hoàng hậu khi thức dậy. Trong phim, thời lượng của cô cũng ngắn. Chính vì thế, Aurora khá mờ nhạt trước Maleficent - một nhân vật phản diện kinh điển.

Nàng công chúa nào của Disney không mang dòng máu hoàng tộc

4. Công chúa Mulan 

Nàng công chúa Mulan được chuyển thể từ huyền thoại về nữ tướng Hoa Mộc Lan xuất hiện lần đầu vào năm 1998. Mulan đáp ứng mọi điều kiện cần để được gọi là công chúa Disney - ngoại trừ việc cô ấy biết hát và có một người bạn là động vật: Mushu. Vì vậy, Mulan được coi là một trong những công chúa Disney không mang dòng máu hoàng tộc. Chưa dừng lại ở đó, cô còn là là công chúa Disney đầu tiên dựa trên truyền thuyết (về Hoa Mộc Lan) và là công chúa thứ hai không dựa trên truyện cổ tích (người còn lại là Pocahontas). Việc nhận được ân sủng từ Hoàng đế sau khi cứu đất nước đã giúp cho cô một trở thành công chúa Disney. Mulan không cần mái tóc dài (như nhiều cô gái cùng thời). Cô yêu mến gia đình và dám hy sinh để bảo vệ nó. Chính những điều này đã giúp cô trở thành một "huyền thoại trong lịch sử Trung Hoa".

Nàng công chúa nào của Disney không mang dòng máu hoàng tộc

5. Công chúa Jasmine 

Trong danh sách các nàng công chúa Disney xinh đẹp, nàng công chúa Jasmine trong truyện Aladin và cây đèn thần là con gái của một vị vua quyền lực tại vùng Trung Đông. Xuất hiện lần đầu vào năm 1992 trong bộ hoạt hình Aladin, công chúa Jasmine tiêu biểu cho một cô gái dòng dõi hoàng tộc: xinh đẹp, tính cách ngang tàng… Nhưng từ khi gặp và phải lòng chàng trai nghèo tốt bụng Aladin thì công chúa Jasmine lại trở thành một cô gái phóng khoáng. Jasmine đã cùng với Aladin trải qua nhiều cuộc phiêu lưu thú vị bên cạnh thảm thần và đèn thần.

Nàng công chúa nào của Disney không mang dòng máu hoàng tộc

6. Công chúa Tiana

Tiana xuất hiện trong bộ phim hoạt hình thứ 49 của Disney mang tên “Nàng công chúa và con ếch” (2009). Với nguồn gốc sâu xa là dựa trên câu chuyện cổ tích của anh em nhà Grimm, Hoàng tử ếch. Là một bộ phim hoạt hình về chuyện tình nàng công chúa xinh đẹp và con vật xấu xí. Công chúa Tiana cũng là nàng công chúa thứ 9 trong bộ các nàng công chúa Disney xuất hiện lần đầu vào năm 2009. Dựa vào truyện cổ tích “ hoàng tử ếch” của anh e Grim kể về câu chuyện nàng công chúa người Mỹ gốc Phi đầy cá tính đã tìm cách phá giải lời nguyền cho một chàng hoàng tử bị nguyền rủa bởi mụ phù thủy.

Nàng công chúa nào của Disney không mang dòng máu hoàng tộc

------------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn tìm hiểu Nàng công chúa nào của Disney không mang dòng máu hoàng tộc. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có thông tin hữu ích khi đọc bài viết này, cảm ơn các bạn đã theo dõi và đọc bài viết.

ADVERTISEMENT