logo

Lý thuyết Tin học 8 Cánh Diều Bài 1 Chủ đề G: Tin học và ứng dụng

Hướng dẫn Tóm tắt Lý thuyết Tin học 8 Cánh Diều Bài 1 Chủ đề G: Tin học và ứng dụng theo chương trình Sách mới ngắn gọn nhất. Tổng hợp lý thuyết Tin học 8 trọn bộ chi tiết, đầy đủ.

Tin học và ứng dụng


1. Tin học cần cho mọi người trong thời đại thông tin

- Tin học nghiên cứu việc dùng máy tính để tổ chức, lưu trữ, xử lí và truyền tải thông tin Với sự phát triển nhanh chóng, mang lại lợi ích to lớn và tạo ra những thay đổi lớn lao cho xã hội loài người. 

- Ở trường phổ thông, môn Tin học có vai trò chủ đạo trong việc hình thành và phát triển năng lực tin học cho học sinh. 

- Lĩnh vực tin học đang mở ra nhiều nghề, nhiều cơ hội việc làm như: sản xuất phần cứng, sản xuất phần mềm và cung ứng dịch vụ.


2. Ứng dụng tin học để làm việc năng suất cao và có hiệu quả

* Ứng dụng tin học tăng năng suất lao động

Sử dụng máy tính như công cụ lao động để làm việc nhanh hơn, dễ hơn là thực tể rất phổ biến của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong lao động nghề nghiệp. 

* Ứng dụng tin học để hỗ trợ sáng tạo

Lý thuyết Tin học 8 Cánh Diều Bài 1 Chủ đề G: Tin học và ứng dụng

- Máy tính không thay thể con người trong sáng tạo nghệ thuật nhưng có thể hỗ trợ rất hiệu quả cho lao động sáng tạo. Một số nghề có yêu cầu sáng tạo khi làm sản phẩm cũng cẩn đến máy tính.

- Con người sử dụng máy tính, thiết bị kĩ thuật số và ứng dụng tin học trong nhiều công việc kể cả trong những nghề hoạt động sáng tạo.

* Ứng dụng tin học để hỗ trợ mọi người nâng cao chất lượng cuộc sống

- Con người sử dụng thiết bị số để nâng cao hiệu quả công việc, vui chơi giải trí làm cho cuộc sống ngày một tuơi đẹp. Hơn thế nữa, tin học còn hỗ trợ để cho người khuyết tật có thể làm việc, trở thành người hữu ích, có đóng góp cho xã hội. 


3. Một số nghề ứng dụng tin học

- Nhiều ngành nghề thuộc lĩnh vực khoa học kĩ thuật, kinh tế, an ninh quốc phòng, quản lí tài chính, ngân hàng, hành chính sự nghiệp có nhu cầu ứng dụng tin học rất cao.

- Một số nghề thông dụng thu hút nhiều nhân lực có thể kể tới như: Hành chính văn phòng, Kế toán, Kĩ thuật sửa chữa và lắp ráp máy tính,... Một số nghề có ứng dụng tin học để sáng tạo như: Đồ hoạ, Thiết kế kiến trúc, Thiết kế công nghiệp, Tạo hình hoa trang,

>>> Xem toàn bộ

Lý thuyết Tin học 8 Cánh Diều

-------------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Tóm tắt Lý thuyết Tin học 8 Cánh Diều Bài 1 Chủ đề G: Tin học và ứng dụng theo chương trình Sách mới ngắn gọn nhất. Mời các bạn hãy click ngay vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới Lớp 8 nhé. Chúc các bạn học tốt.

icon-date
Xuất bản : 05/06/2023 - Cập nhật : 19/08/2023