logo

Lựa chọn một vấn đề xã hội của Cộng hoà Nam Phi, sưu tầm tư liệu và viết đoạn văn ngắn giới thiệu về vấn đề đó

Trả lời câu hỏi SGK Địa lí 11 Cánh Diều trang 142: Lựa chọn một vấn đề xã hội của Cộng hoà Nam Phi, sưu tầm tư liệu và viết đoạn văn ngắn giới thiệu về vấn đề đó. (Bài 29: Vị trí địa lí, điều kiện tự nhiên và dân cư, xã hội Cộng hòa Nam Phi)

Câu hỏi: Lựa chọn một vấn đề xã hội của Cộng hoà Nam Phi, sưu tầm tư liệu và viết đoạn văn ngắn giới thiệu về vấn đề đó.

Lựa chọn một vấn đề xã hội của Cộng hoà Nam Phi, sưu tầm tư liệu và viết đoạn văn ngắn giới thiệu về vấn đề đó

Trả lời

Một vấn đề xã hội đang đặt ra thách thức lớn đối với Cộng hòa Nam Phi là vấn đề chất lượng nước sạch. Các nguồn nước sạch của Nam Phi đang bị suy giảm đáng kể do những vấn đề liên quan đến sự lãng phí và sử dụng không bền vững của người dân và các ngành công nghiệp. Nước sạch ở Nam Phi đang gặp nhiều vấn đề như ô nhiễm do xả thải công nghiệp, rác thải, thuốc trừ sâu và sự cạn kiệt nguồn nước.

Đặc biệt, các vùng miền đông và miền nam của Nam Phi đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước nghiêm trọng. Những thay đổi khí hậu và các hạn mặn đã làm giảm lượng nước sạch còn lại và ảnh hưởng đến nhiều hoạt động đời sống của người dân.

Tình trạng chất lượng nước sạch ở Nam Phi không chỉ gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe con người, mà còn gây tổn hại đến các loài động vật và cây cối sống trong môi trường nước. Để giải quyết vấn đề này, Chính phủ Nam Phi đang triển khai nhiều chính sách, chương trình và dự án nhằm cải thiện chất lượng nước sạch và quản lý tài nguyên nước hiệu quả hơn.

>>> Xem toàn bộ: Soạn Địa 11 Cánh Diều

icon-date
Xuất bản : 07/03/2023 - Cập nhật : 07/03/2023