logo
ADVERTISEMENT

Lông Gấu Bắc Cực màu gì?

Thế giới luôn tồn tại những điều kỳ bí mà con người vẫn chưa thế khám phá hết. Mỗi sinh vật tồn tại đều mang trong mình phép màu của tạo hóa. Gấu Bắc Cực chính là minh chứng cho sự kỳ diệu này. Toploigiai sẽ giúp bạn thấy được sự kỳ diệu của thiên nhiên khi tìm hiểu về màu lông của gấu Bắc Cực.


Lông Gấu Bắc Cực màu trắng?

Đây là câu trả lời của rất nhiều người khi hỏi lông gấu Bắc Cực có màu gì. Nhưng rất tiếc đây lại là câu trả lời KHÔNG CHÍNH XÁC. Lông Gấu Bắc Cực có rất nhiều màu như xanh, trắng, vàng, thậm chí là màu tím.

lông gấu bắc cực màu gì

Vậy tại sao bạn lại chỉ nhìn thấy màu trắng? Nguyên nhân là do lông của gấu sẽ có bản chất lõi rộng và trong suốt. Khi bị ánh sáng chiếu vào, lông sẽ phản chiếu lại những màu sắc ở xung quanh môi trường sống. Với đặc điểm quanh năm băng tuyết như Bắc Cực, lông của gấu sẽ phản xạ lại màu trắng. Đó là lý do vì sao rất nhiều người lầm tưởng rằng gấu Bắc Cực có bộ lông trắng muốt.


Vài đặc điểm thú vị về gấu Bắc Cực

Không chỉ sở hữu bộ lông khá kỳ diệu mà gấu Bắc Cực còn có nhiều điểm khá lý thú, sẽ khiến bạn cảm thấy khá "hay ho" và ấn tượng:

Gấu Bắc Cực không ngủ đông

Chắc chắn đây là thông tin khiến bạn cảm thấy lạ lẫm. Không giống những chú gấu trong truyện cổ tích thường ngủ vào mùa đông. Gấu Bắc Cực sinh hoạt hoàn toàn bình thường trong mùa đông dài.

Bộ lông gấu Bắc Cực có thể gây ra cái chết cho chúng

Nguyên nhân là bởi bộ lông dày sẽ giúp chúng bảo vệ cơ thể trước sự giá lạnh tại Bắc Cực. Tuy nhiên nếu nhiệt độ nóng lên, gấu sẽ không thể thoát nhiệt, khi này có thể chúng sẽ tăng nhiệt độ quá cao, có thể khiến chúng bị chết.

Gấu Bắc Cực thường sinh đôi

Đây là thông tin khá hay ho phải không nào? 

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện ra rằng, thực sự rất hiếm gặp trường hợp gấu mẹ sinh 1 hoặc sinh ba. Thay vào đó đa phần là sinh đôi. Tuy rằng mỗi chú gấu khi ra đời chỉ nặng 0,5kg nhưng nhờ được mẹ bảo vệ, chúng vẫn có thể sinh tồn tại nơi có điều kiện khắc nghiệt nhất thế giới này.

-------------------------------------

Với những thông tin được Toploigiai chia sẻ trong bài viết, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên với sự kỳ diệu của thiên nhiên quanh ta. Ngay chỉ trong bộ lông gấu Bắc Cực đã tiềm ẩn nhiều thông tin cực kỳ thú vị. Thế giới này còn rất nhiều điều kỳ diệu chờ bạn khám phá. Hãy cùng theo dõi trong những bài viết khác của chúng tôi nhé!

Loạt bài Giáo viên hay nhất

ADVERTISEMENT