logo
ADVERTISEMENT

Lịch sử 11 Kết nối tri thức Bài 10 trang 77, 78,... 81

1. Lập và hoàn thành sơ đồ tư duy thể hiện những nét chính về kinh tế và tổ chức xã hội ở làng xã Việt Nam. 2. Sưu tầm một bài ca dao hoặc vè nói về chợ hoặc làng nghề thủ công truyền thống. 3. Tìm hiểu từ sách, báo, internet về một làng thủ công ở địa phương (tỉnh, huyện). Viết bài giới thiệu (khoảng 500 từ) về làng nghề thủ công đó theo chủ đề: “Bảo tồn và phát triển nghề thủ công truyền thống quê hương”

Bài 10: Kinh tế và tổ chức xã hội làng xã


1. Lập và hoàn thành sơ đồ tư duy thể hiện những nét chính về kinh tế và tổ chức xã hội ở làng xã Việt Nam. 

>>> Xem trả lời


2. Sưu tầm một bài ca dao hoặc vè nói về chợ hoặc làng nghề thủ công truyền thống. 

>>> Xem trả lời


3. Tìm hiểu từ sách, báo, internet về một làng thủ công ở địa phương (tỉnh, huyện). Viết bài giới thiệu (khoảng 500 từ) về làng nghề thủ công đó theo chủ đề: “Bảo tồn và phát triển nghề thủ công truyền thống quê hương”

Trả lời

Bài viết giới thiệu về làng nghề thủ công truyền thống Đông Sơn với các nghề truyền thống như chế tác đồng, chạm khắc gỗ, đan lát và bao bì tre. Làng nghề này đã được bảo tồn và phát triển bởi chính quyền và các tổ chức có liên quan để bảo vệ giá trị văn hóa truyền thống và tạo nguồn thu nhập cho người dân. Vì vậy, người dân Đông Sơn đã nỗ lực trong việc bảo tồn và phát triển nghề thủ công truyền thống của làng. Những sản phẩm từ Đông Sơn được sản xuất với tay nghề của các nghệ nhân làng, những người đã truyền lại bí quyết và kỹ năng sản xuất từ đời này sang đời khác. Làng nghề Đông Sơn cũng là nơi sản sinh ra nghệ thuật Đông Sơn đã được trưng bày tại các triển lãm quốc tế. Người dân mong muốn làng nghề của họ sẽ được bảo tồn và phát triển để được thừa hưởng và truyền lại cho các thế hệ tiếp theo.

>>> Xem toàn bộ: Soạn Sử 11 Kết nối tri thức

-------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Lịch sử 11 Kết nối tri thức Bài 10: Kinh tế và tổ chức xã hội làng xã trong bộ SGK Kết nối tri thức theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

ADVERTISEMENT