logo
ADVERTISEMENT

Kể lại một trải nghiệm của em lần đầu tiên tập đi xe đạp

Cuộc đời mỗi người ắt hẳn phải có rất nhiều lần đầu tiên và lần đó luôn để lại cho ta nhiều kỉ niệm nhất. Dưới đây là tổng hợp của Toploigiai về các bài văn mẫu Kể lại một trải nghiệm của em lần đầu tiên tập đi xe đạp. Mời các bạn tham khảo nhé!


Một trải nghiệm của em lần đầu tiên tập đi xe đạp - mẫu 1

Những kỉ niệm hồi bé luôn là những kỉ niệm vui mà tôi không thể nào quên được. Trong đó lần đầu tiên tập đi xe đạp là một kỉ niệm mà tôi ấn tượng nhất và nhớ đến tận bây giờ. Hồi 4 tuổi, tôi được mẹ mua cho một chiếc xe đạp mới. Một chiếc xe đạp hồng họa tiết hoa lá nhỏ bé xinh xắn. Vì còn bé và chưa biết đi xe đạp hai bánh nên chiếc xe được gắn thêm hai bánh phụ giúp chiếc xe cân bằng. Sau một thời gian đạp xe trong xóm cùng mấy đứa bạn, thấy đứa nào cũng đi xe hai bánh thế là tôi về nhà khóc với bố bắt tháo hai bánh phụ ra để đi. Nhìn thì dễ chứ đi thì không dễ tí nào. Tôi vừa chèo lên đã ngã, đi một vài bước là ngã. Đau đớn khóc lóc cả ngày nhưng chỉ đến khi được bố dạy đi xe tôi mới thấy đi xe chả có gì là khó. Lần đầu tiên tập đi xe đạp cùng bố, bố là người ở sau giữ xe và chạy theo xe. Sợ con bị ngã, bố tôi liên tục nói “Đạp chậm thôi con!”. Và chỉ sau mấy tiếng. tôi đã biết đi xe đạp thành thạo. Hôm sau tôi đã có thể đạp xe đua cùng lũ bạn cùng xóm một cách chuyên nghiệp. Hồi đó thật vui biết bao! Giờ lớn lên mới thấy những ngày bé khi mà vẫn còn được vô tư chơi đùa là tuyệt vời nhất.

Kể lại một trải nghiệm của em lần đầu tiên tập đi xe đạp

Một trải nghiệm của em lần đầu tiên tập đi xe đạp - mẫu 2

Tôi là một đứa trẻ nhút nhát, sợ đau và không dám mạo hiểm. Khi 4 tuổi, các bạn trong xóm đã biết đi xe đạp hết còn tôi thì xe còn chưa dám sờ vào. Nhìn các bạn đua xe, tôi cũng thèm cái cảm giác ấy mà không dám thử. Khi về nhà, trong lúc ăn cơm, bố mẹ đã tặng một món quà cho tôi, đó là một chiếc xe đạp mới. Bố mẹ có nói rằng muốn nhìn thấy tôi đạp xe cùng các bạn đi chơi và nói cho tôi về những lợi ích của việc đạp xe. Để không phụ lòng bố mẹ, chiều hôm sau tôi đã dắt chiếc xe đạp ra đầu ngõ. Lần đầu tiên mở lời nói chuyện với các bạn, tôi đã nhờ các bạn dạy đạp xe cho. Ai nấy nháo nhào lên muốn làm cô giáo dạy đi xe. Tôi được bạn gái hàng xóm cạnh nhà dẫn dắt. dù nhưng bước đầu có ngã đau nhưng chúng tôi vẫn cười đùa cùng nhau để xoa tan cái đau đó. Đúng là học thầy không tày học bạn, tôi đã biết đi xe đạp chỉ trong một buổi chiều. Và tối đó về nhà, tôi đã được bố mẹ thưởng cho một bàn thức ăn toàn món mình thích. Đây cũng chính là kỉ niệm mà tôi nhớ nhất và ấn tượng sâu đậm đến tận bây giờ.

------------------------

Trên đây, là bài viết Kể lại một trải nghiệm của em lần đầu tiên tập đi xe đạp hay nhất. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bỗ ích cho quá trình học tập, chúc các bạn học tốt!

ADVERTISEMENT