Kể một số cách bảo quản thức ăn tránh bị hư hỏng do vi khuẩn trong gia đình em
Trả lời
Tổng hợp câu trả lời (3)
Tô Hà Phương
07:06:21 23-Jun-2021
Muối chua
Làm lạnh
Ướp muối
Đóng hộp
Sấy khô
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
0
lê huỳnh như
03:06:07 20-Jun-2021
Muối chua
Làm lạnh
Ướp muối
Đóng hộp
Sấy khô
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
0
Đặng Ngọc Anh
09:06:24 20-Jun-2021
- Không nên để thức ăn ngoài nhiệt độ phòng quá 2h.
- Giữ nhiệt độ tủ lạnh dưới 4 độ C, tủ đông là dưới 0 độ C.
- Sử dụng thức ăn càng sớm càng tốt. Nếu để càng lâu, một loại vi khuẩn cơ hội là Listeria, sẽ phát triển, đặc biệt nếu nhiệt độ tủ lạnh ở trên 4 độ C.
- Cảnh giác với thực phẩm dễ hư hỏng. Nếu bạn cảm thấy nghi ngờ thì nên vứt bỏ thức ăn thừa ngay. Vi khuẩn vẫn có thể phát triển ngay trong tủ lạnh, khiến thức ăn không còn ngon và gây hại cho sức khỏe.
- Bảo quản thức ăn thừa tránh xa các thực phẩm sống, thịt gia cần, hải sản
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?