20 điểm
HuongLy
NgọcDiep
04:01:11 06-Jan-2022
Những thập niên cuối thế kỉ XIX, giai cấp tư sản Anh quan tâm đến điều gì trong kinh doanh? A. Cải tiến kĩ thuật sản xuất để nâng cao năng suất. B. Đổi mới và phát triển công nghiệp. C. Xuất khẩu tư bản sang các nước thuộc địa. D. Tiếp nhận các thành tựu khoa học kĩ thuật vào sản xuất.
Ở ven một con sông nọ, có 12 gia đình gồm hai, ba thế hệ có chung dòng máu, cùng sinh sống với nhau. Đó là biểu hiện của tổ chức nào trong xã hội nguyên thuỷ? A. Bầy người nguyên thủy B. Thị tộc C. Xóm làng D. Bộ lạc
Con người luôn luôn cải tiến công cụ lao động, không ngừng cải thiện đời sống biểu hiện qua việc A. con người tìm ra lửa, chế tác công cụ lao động từ thô sơ đến chính xác, đa dạng. B. bắt đầu biết chế tác công cụ lao động bằng xương, tre, gỗ. C. con người biết săn bắt, hái lượm. D. sử dụng những mảnh đá hay những hòn cuội lớn, đem ghè một mặt cho sắc và vừa tay cầm.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?