logo

Giới thiệu về quê hương, sử dụng danh từ riêng (Thanh Hóa, Hải Phòng, Hà Nội, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh)

Bài viết này sẽ hướng dẫn các em cách viết: Viết 3 - 4 câu giới thiệu về quê hương em, trong đó có sử dụng danh từ riêng. Đây là câu hỏi trong Bài 3: Danh từ chung, danh từ riêng trang 21 SGK Tiếng Việt 4 tập 1 Chân trời sáng tạo.

Gợi ý:

- Em đang sinh sống ở tỉnh, thành phố nào?

- Khu vực mà em đang cư trú có những điểm gì đặc biệt và nổi bật?

- Người dân ở đó có phong cách sống và tính cách như thế nào?

- Em thấy tình cảm của mình dành cho nơi ấy như thế nào?


Giới thiệu về quê hương Thanh Hóa, sử dụng danh từ riêng

      Thanh Hóa - miền đất đẹp tựa ngọc quý, nằm trong lòng miền Trung Việt Nam, là quê hương tôi yêu thương và tự hào. Với những di tích lịch sử vô giá, nơi đây chứa đựng trong lòng mình những kỷ vật tuyệt đẹp về văn hóa và lịch sử Việt Nam. Bên cạnh đó là những khu du lịch thiên nhiên tuyệt vời như khu du lịch biển Sầm Sơn, Bãi Đông, và chùa Cô Tiên… Thanh Hóa là điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ của thiên nhiên. Vùng đất xứ Thanh còn đặc biệt với con người hiền hòa, hòa đồng và chân thành. Đi dọc những con đường làng quê, bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp và lòng mến khách của người dân địa phương. Mỗi bữa cơm gia đình đều mang hương vị truyền thống đậm đà, là sự kết hợp hài hòa giữa hương vị nguyên bản và tình yêu thương của những người phụ nữ miền quê. Và Thanh Hóa là nơi tôi luôn khao khát về, nơi mà tôi gọi là "quê mình".

Giới thiệu về quê hương Thanh Hóa, sử dụng danh từ riêng

+ Danh từ riêng: Thanh Hóa, Sầm Sơn, Bãi Đông, Cô Tiên


Giới thiệu về quê hương Hải Phòng, sử dụng danh từ riêng

Giới thiệu về quê hương Hải Phòng, sử dụng danh từ riêng

Giới thiệu về quê hương Hà Nội, sử dụng danh từ riêng

      Hà Nội -nơi mà em đã chào đời và lớn lên, chứa đựng trong lòng mình những kỷ niệm và tình cảm đặc biệt. Thành phố này luôn sôi động và nhộn nhịp, ngay cả khi đêm xuống. Trên những con phố lớn, xe cộ đi lại tấp nập, cảnh người qua người lại tạo nên một bức tranh đa sắc màu. Hàng hóa được trưng bày ngay tại vỉa hè, tạo nên bức chân dung sinh động của cuộc sống đô thị. Vào buổi tối, ánh đèn lung linh bày tỏa trên các tòa nhà, trên cây cối, tạo nên một không gian mộng mơ. Nơi đây, em đã học được nhiều điều về cuộc sống, về tình yêu thương và lòng nhân hậu. Hà Nội là một mảnh đất phong phú và đa dạng, nơi mà em tự hào gọi là "quê mình", nơi mà em sẽ mãi nhớ và trân trọng suốt đời.

+ Danh từ riêng: Hà Nội


Giới thiệu về quê hương Thành phố Hồ Chí Minh, sử dụng danh từ riêng

     Thành phố Hồ Chí Minh nơi mà em tự hào khi gọi bằng hai tiếng “quê hương”. Nơi đây thu hút đông đảo người dân đến từ khắp nơi, tạo nên một bức tranh văn hóa đa dạng và phong phú. Cuộc sống nơi đây luôn đầy những cảm xúc mới mẻ và thú vị. Người dân nơi đây làm việc chăm chỉ vào buổi sáng, nhưng cũng biết tận hưởng cuộc sống và thư giãn vào buổi tối. Du khách đến Hồ Chí Minh không chỉ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thành phố mà còn để thưởng thức những món ăn tuyệt vời. Quê hương Hồ Chí Minh mang lại cho tôi một cảm giác đặc biệt không thể nào lãng quên, em luôn cảm thấy ấm áp và yêu quý. 

+ Danh từ riêng: Thành phố Hồ Chí Minh

Giới thiệu về quê hương Thành phố Hồ Chí Minh, sử dụng danh từ riêng

Giới thiệu về quê hương Đồng Nai, sử dụng danh từ riêng

     Đồng Nai - vùng đất hùng vĩ và đa dạng, là quê hương đáng yêu của tôi. Nằm ở phía Nam Việt Nam, Đồng Nai tự hào là một trong những tỉnh có nền kinh tế phát triển và vùng đất đáng sống. Với thiên nhiên tươi đẹp và phong cảnh đa dạng, Đồng Nai có những khu vực nông thôn thơ mộng với cánh đồng xanh ngát và những con suối êm đềm. Dân tộc sống tại Đồng Nai là người thân thiện, chân thành và chăm chỉ. Họ gắn bó mật thiết với đất đai, duy trì và phát huy những nét văn hóa truyền thống đặc sắc. Đồng Nai mang cho tôi một cảm giác gắn bó và tự hào. Nơi đây đã định hình con người tôi và truyền đạt tình yêu thương và tinh thần đoàn kết. Đồng Nai - quê hương đáng sống và đáng yêu của tôi!

+ Danh từ riêng: Đồng Nai

icon-date
Xuất bản : 04/08/2023 - Cập nhật : 07/08/2023