logo

Em có suy nghĩ gì về câu nói sau của G.Welles: Thử thách lớn nhất của con người là lúc thành công rực rỡ

Mục tiêu là kim chỉ nan cho định hướng của tất cả mọi người trong cuộc sống. Ai cũng mong muốn mình được thành công, nhưng mấy lại ai biết lúc đang ở đỉnh vinh quang mới là sự thử thách lớn nhất. Cùng Toploigiai trình bày quan điểm về câu hỏi Em có suy nghĩ gì về câu nói sau của G.Welles: Thử thách lớn nhất của con người là lúc thành công rực rỡ thông qua bài viết dưới đây! 


Em có suy nghĩ gì về câu nói sau của G.Welles: Thử thách lớn nhất của con người là lúc thành công rực rỡ - Mẫu số 1 

     Thành công vốn là đích đến lớn nhất, là ước mong của biết bao người muốn đạt được, bởi nó là minh chứng cho sự cố gắng không ngừng nghỉ của họ. Bàn về thành công, G.Welles đã từng nói: “ Thử thách lớn nhất của con người là lúc thành công rực rỡ.” 

     Thật vậy! Câu nói như một lời cảnh tỉnh về việc cần gìn giữ bản chất, cốt cách của con người trước cái giá của sự thành công. Trong xã hội ngày nay, thước đo của sự thành công được đánh giá bằng tiền tài, quyền thế. Người ta nghiễm nhiên cho rằng anh cứ tài giỏi nhiều tiền chức trọng quyền cao là anh đã thành công, mà bỏ quên đi thứ gọi là phẩm giá. Bởi lẽ, nếu người ấy có tài sản khổng lồ nhưng lại bỏ quên đi nhân tính, tôi coi đó không phải là sự thành công! 

     Còn tồn tại một bộ phận không nhỏ những con người ngày nay, bất chấp mọi cách để kiếm được thật nhiều tiền, dù có phải bất chấp đánh đổi bằng sức khỏe của người khác. Đằng sau cái vẻ bề ngoài thành công rực rỡ, lại là những ông chủ thẳng tay cắt giảm phúc lợi, chế độ ưu đãi làm việc của nhân viên, nợ lương nhân công không muốn chi trả. Hay còn những cá thể khác sử dụng nguyên liệu thực phẩm rẻ, hết hạn để làm hạ giá thành sản phẩm đầu ra, khiến sức khỏe của người tiêu dùng bị ảnh hưởng, phát sinh các bệnh về ngộ độc, đường ruột, ung thư… Biết bao công nhân viên còn đang trông đợi những đồng lương để chăm sóc cho người thân gia đình ở nhà, khi các khoản ưu đãi phúc lợi đáng nhẽ được nhận của họ là nguồn thu nhập chính gánh vác trên vai cả gia đình. Họ muốn giàu nhanh, giàu bất chấp, muốn thành công bằng cách tiêu cực đối với bao người. Đó là việc làm đáng lên án, là mặt trái của việc bất chấp tất cả để “ thành công “. 

Em có suy nghĩ gì về câu nói sau của G.Welles: Thử thách lớn nhất của con người là lúc thành công rực rỡ

     Vậy nên, thử thách lớn nhất của con người là lúc họ thành công rực rỡ. Thành công rực rỡ thực sự, phải song hành giữa sự tài giỏi và nhân đạo, giữa cái tư duy và đạo đức cơ bản của một con người - điều mà xã hội ngày nay đang dần bị lãng quên. Cần phải lên án những cá nhân vì trục lợi mà bất chấp mọi giá để kiếm tìm lợi nhuận, và phải học được cách đối xử với những người đang làm việc cho mình một cách tử tế, thực lòng. Khi ấy, người ta mới thực sự chạm được tới cái “ thành công rực rỡ “ trên đời.  


Em có suy nghĩ gì về câu nói sau của G.Welles: Thử thách lớn nhất của con người là lúc thành công rực rỡ - Mẫu số 2 

     G.Welles đã từng nói như thế này: “ Thử thách lớn nhất của con người là lúc thành công rực rỡ. “ Thực vậy, đây là một quan điểm đúng đắn và cho tới tận ngày nay vẫn còn giữ nguyên giá trị. Bởi lẽ, đây không chỉ đơn giản là một cách nghĩ, mà còn là bài học răn dạy về việc chớ ngủ quên trước cái giá của sự thành công. 

     Để đạt được thành công với tiền tài danh vọng, con người ta đã phải trải qua bao khó khăn thử thách và đạt được thành quả sau những nỗ lực ấy. Tuy nhiên, phải làm sao để giữ vững được sự thành công và đưa nó phát triển hơn nữa, mới là câu hỏi được đặt ra. Ai cũng mong muốn có được sự thành công bền vững trường tồn, chứ không phải như pháo hoa bừng sáng một lần rồi biến mất. 

     Khi người ta đã chạm được tới thành công, lại thường có xu hướng ngủ quên trong chiến thắng, lãng quên tới những khó khăn trước kia đã phải trải qua. Khi họ có suy nghĩ chối bỏ hay lãng quên đi khó khăn ấy, đồng nghĩa với việc thành công của họ đang dần vụt khỏi tầm tay. Bởi lẽ khi đã đạt được thành tựu nhất định rồi, họ đã chủ quan trước những khó khăn có thể ập tới ngay sau đó. 

Em có suy nghĩ gì về câu nói sau của G.Welles: Thử thách lớn nhất của con người là lúc thành công rực rỡ

     Nếu không tiếp tục học hỏi, nếu không tiếp tục phát triển, con người ta sẽ trở nên lạc hậu lỗi thời, bị bỏ lại phía sau. Xã hội sẽ tự đào thải những con người ù lì chậm chạp, không chịu tiến lên để đón nhận hay dẫn đầu cái mới, bởi sự vận động thay đổi mỗi ngày bắt buộc người thành công phải học được cách thích nghi. 

     Đã từng có một vị tỷ phú nói như thế này: “ Tôi cảm thấy thực biết ơn sự thành công. Nhờ thành công, tôi mới có cơ hội đi tới nhiều nơi hơn, gặp nhiều gian khó hơn và học được nhiều bài học lớn hơn.” Thành công đâu có nghĩa là ngừng học, và thành công là môi trường thuận lợi nhất để con người ta tiếp tục trau dồi. Vậy nên, để giữ vững phong độ sau khi đã tới đỉnh vinh quang, con người ta còn cần trí tuệ, tâm vững cùng sự kiên định không ngừng học hỏi sửa đổi mỗi ngày. 

---------------------------------------------------

Bài viết trên đây là quan điểm đồng thuận của Toploigiai về yêu cầu Em có suy nghĩ gì về câu nói sau của G.Welles: Thử thách lớn nhất của con người là lúc thành công rực rỡ. Quả thực trong cuộc sống sẽ có nhiều lúc ta gặp phải ngăn trở khó khăn. Chúc bạn sẽ luôn vững tâm và không ngừng nỗ lực để đạt được thành công rực rỡ trong cuộc sống! 

icon-date
Xuất bản : 08/05/2023 - Cập nhật : 01/07/2023

Tham khảo các bài học khác