logo
Thế giới động vật: Động vật có vú
  • Bạn biết gì về loài chuột túi? : Có rất nhiều giống, nhiều thứ chuột. Và, không phải giống chuột nào cũng có cái đuôi kỳ diệu mà chỉ có giống chuột “opussum” mới có. thật ra, giống chuột này có nhiều cái lạ nữa kia.
  • Tại sao lạc đà lại có bướu? : Lạc đà được ban cho cái danh hiệu là “con tàu đi trong sa mạc”. Có nhiều lí do khiến người ta tặng cho nó cái mỹ hiệu đó. Chẳng khác nào một con tàu được kiến tạo như thế nào đó để đủ sức đương đầu với sóng gió bão tố trên đại dương, con lạc đà cũng được “chuẩn bị” như vậy để sống, để đi lại xuyên sa mạc mà vẫn sống sót.
  • Kỳ lân biển là con gì? Những điều thú vị về cái tên kỳ lân biển : Kỳ lân biển tên tiếng Anh là narwhal hoặc narwhale, tên khoa học là Monodon monocerus. Đây là một loài cá voi cỡ trung bình, chúng nổi tiếng với hình dáng như có một chiếc sừng dài xoắn ốc trước đầu, điều này khiến nhiều người liên tưởng đến những con kỳ lân trong thần thoại. Đây cũng là nguyên nhân khiến chúng có tên là kỳ lân biển.
  • Gấu Trúc Đỏ – Biểu Tượng Của Trình Duyệt FireFox : Gấu trúc đỏ là phiên bản thu nhỏ của loài gấu trúc cùng tên to lớn. Những cá thể gấu trúc đỏ thường phát triển kích thước như vật nuôi trong nhà, có đuôi khá dài (khoảng 30-50 cm). Trong tự nhiên, gấu trúc đỏ sử dụng chiếc đuôi của mình như một lớp chăn, cuốn quanh cơ thể để giữ nhiệt
  • Đặc điểm loài tê tê mà bạn không biết? : Tê Tê có tên khoa học là Manis Pentadactyla, toàn thân được bao phủ các vảy cứng chồng chéo lên nhau. Thức ăn của Tê Tê là kiến và mối, chúng sử dụng chiếc lưỡi dính có chiều dài lên tới 40cm để bắt con mồi. Đặc biệt Tê Tê có thể cuộn mình thành quả bóng chặt vô cùng nhanh chóng khi chúng cảm thấy bị đe dọa. Một số đặc điểm của loài tê tê:
  • Tại sao sư tử lại được gọi là chúa sơn lâm? : Trong suốt lịch sử loài người, sư tử vẫn được coi như biểu tượng của sức mạnh. ta thường ví “mạnh như sư tử”. Người phương tây gọi người có lương tâm là người có “trái tim sư tử”.
  • Tại sao cá voi phun nước? : Tuy gọi là cá - vì nó sống ở dưới nước - nhưng cá voi lại là động vật có vú, máu nóng, sinh con chứ không đẻ trứng. Và cá voi con cũng bú sữa mẹ như các động vật có vú khác khi còn nhỏ.
  • Tê tê bắt kiến như thế nào? : Toàn thân tê tê được phủ lớp vảy cứng, giống như võ sĩ thời cổ đại khoác áo giáp sắt, nhưng tính cách của nó lại rất ôn thuận, chưa bao giờ đánh nhau với các động vật lớn khác. Khi phát hiện thấy một hang kiến, tê tê liền duỗi móng sắc nhọn như móc câu, vừa đào vừa bới, đuổi đàn kiến từ trong hang ra.
  • Những điều chưa biết về chuột Hamster : Hamster Có Đến 25 Loại Trong Tự Nhiên:

Loạt bài Tài liệu hay nhất