logo
ADVERTISEMENT

Địa lí 11 Kết nối tri thức Bài 25 Thực hành trang 129, 130

Hướng dẫn trả lời câu hỏi Địa lí 11 Kết nối tri thức Bài 25 trang 129, 130 Thực hành: Viết báo cáo về hoạt động kinh tế đối ngoại của Nhật Bản ngắn gọn, hay nhất theo chương trình Sách mới.

Bài 25: Thực hành: Viết báo cáo về hoạt động kinh tế đối ngoại của Nhật Bản

1. Nội dung

Viết báo cáo về hoạt động kinh tế đối ngoại của Nhật Bản.

2. Nguồn tư liệu

- Thông tin sưu tầm từ internet về hoạt động kinh tế đối ngoại của Nhật Bản.

- Sách, báo, tạp chí,.. có nội dung liên quan.

3. Gợi ý cấu trúc báo cáo

Địa lí 11 Kết nối tri thức Bài 25 Thực hành trang 129, 130

4. Thông tin tham khảo

Địa lí 11 Kết nối tri thức Bài 25 Thực hành trang 129, 130
Địa lí 11 Kết nối tri thức Bài 25 Thực hành trang 129, 130

Nhật Bản là một cường quốc về thương mại trên thế giới, khoảng 55% trị giá thương mại được thực hiện với các nước phát triển, nhiều nhất là Hoa Kỳ và EU. Khoảng 45% tổng giá trị thương mại được thực hiện với các nước đang phát triển, nhất là với các nước châu Á. Sản phẩm công nghiệp chế biến, chế tạo chiếm 99% trị giá xuất khẩu của Nhật Bản.

Nhật Bản là quốc gia có giá trị đầu tư ra bên ngoài rất lớn và ngày càng tăng. Nhật Bản đầu tư nhiều ra bên ngoài do nhiều nguyên nhân, trong đó chi phí nhân công ở các nước nhận đầu tư thấp là một trong những nguyên nhân chính. Hoa Kỳ là đối tác đầu tư những nguyên lớn nhất của Nhật Bản. Hiện nay, Nhật Bản đang tăng cường đầu tư vào các nước ASE- AN, trong đó có Việt Nam. Tính đến ngày 20 - 4 - 2021, Nhật Bản có 4 690 dự án đầu tư tại Việt Nam còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng kí đạt 62,9 tỉ USD. Các lĩnh vực đầu tư chủ yếu của Nhật Bản vào Việt Nam là công nghiệp chế biến, chế tạo; sản xuất, phân phối điện, khí, nước, điều hoà; bất động sản,... Một số dự án lớn của Nhật Bản tại Việt Nam là Dự án lọc hoá dầu Nghi Sơn ở Thanh Hoá, Dự án thành phố thông minh tại huyện Đông Anh ở Hà Nội, Dự án nhà máy nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 ở Thanh Hoá, Dự án khu đô thị Tô-kiu ở Bình Dương…

>>> Xem toàn bộ: Soạn Địa 11 Kết nối tri thức

-------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Địa lí 11 Kết nối tri thức Bài 25: Thực hành: Viết báo cáo về hoạt động kinh tế đối ngoại của Nhật Bản trong bộ SGK Kết nối tri thức theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

ADVERTISEMENT