logo
ADVERTISEMENT

Địa lí 11 Chân trời sáng tạo Bài 28 Thực hành trang 146, 148

1. Dựa vào hình 28.1 và kiến thức đã học, hãy: a. Xác định sự phân bố một số sản phẩm ngành trồng trọt (lúa mì, nho, cây ăn quả....), ngành chăn nuôi (bò, cừu), ngành đánh bắt hải sản của Ô-xtrây-li-a. b. Xác định sự phân bố một số trung tâm công nghiệp, một số ngành công nghiệp (công nghiệp khai thác, điện tử- tin học hoá chất, hoá dâu, thực phẩm...) của Ô-xtrây-li-a. c. Kể tên một số sân bay, cảng biển, đường giao thông, điểm du lịch của Ô-xtrây-li-a. 2. Viết báo cáo trình bày tình hình phát triển kinh tế của Ô-xtrây-li-a.

Bài 28: Thực hành: Tìm hiểu về kinh tế Ô-xtrây-li-a


1. Dựa vào hình 28.1 và kiến thức đã học, hãy:

a. Xác định sự phân bố một số sản phẩm ngành trồng trọt (lúa mì, nho, cây ăn quả....), ngành chăn nuôi (bò, cừu), ngành đánh bắt hải sản của Ô-xtrây-li-a.

b. Xác định sự phân bố một số trung tâm công nghiệp, một số ngành công nghiệp (công nghiệp khai thác, điện tử- tin học hoá chất, hoá dầu, thực phẩm...) của Ô-xtrây-li-a.

c. Kể tên một số sân bay, cảng biển, đường giao thông, điểm du lịch của Ô-xtrây-li-a.

Trả lời: 

a. Sự phân bố một số sản phẩm ngành trồng trọt (lúa mì, nho, cây ăn quả....), ngành chăn nuôi (bò, cừu), ngành đánh bắt hải sản của Ô-xtrây-li-a: Chủ yếu tập trung ở ven bờ của biển Đông và biển Nam Cực với các sản phẩm chủ yếu như lúa mì, đậu nành, thịt cừu, thủy sản,...

b. Sự phân bố một số trung tâm công nghiệp, một số ngành công nghiệp (khai thác khoáng sản, điện tử- tin học hoá chất, hoá dầu, thực phẩm...) của Ô-xtrây-li-a: Tập trung ở các thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Brisbane và các vùng ven đô thị, đặc biệt là vùng Duyên hải đông nam.

c. Một số địa điểm du lịch, sân bay, cảnh biển và đường giao thông nổi tiếng của Úc như Công viên quốc gia Kakadu, Rạn san hô Great Barrier, Sân bay Sydney Kingsford Smith,...


2. Viết báo cáo trình bày tình hình phát triển kinh tế của Ô-xtrây-li-a.

>>> Xem trả lời: 

>>> Xem toàn bộ: Soạn Địa 11 Chân trời sáng tạo

-------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Trả lời câu hỏi Địa 11 Chân trời sáng tạo Bài 28: Thực hành: Tìm hiểu về kinh tế Ô-xtrây-li-a trong bộ SGK Chân trời sáng tạo theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

ADVERTISEMENT