logo

(Chân trời sáng tạo) Soạn Địa lí 11 Chân trời sáng tạo Bài 20: Kinh tế Liên Bang Nga (trang 105, 111)

Hướng dẫn Soạn Địa lí 11 Chân trời sáng tạo Bài 20: Kinh tế Liên Bang Nga trang 105, 111 ngắn gọn, hay nhất theo chương trình Sách mới.

Bài 20: Kinh tế Liên Bang Nga


1. Cho bảng số liệu:


a. Vẽ biểu đồ thể hiện cơ cấu GDP phân theo khu vực kinh tế ở Liên bang Nga, năm 1990 và 2020.


b. Rút ra nhận xét.

Trả lời: 

Soạn Địa lí 11 Chân trời sáng tạo Bài 20: Kinh tế Liên Bang Nga (trang 105, 111)

* Nhận xét:

- Từ năm 1990-2020, nông, công nghiệp của đất nước đã có xu hướng giảm dần, trong khi đó, ngành dịch vụ và thuế lại tăng trưởng đáng kể, đóng góp lớn vào GDP của đất nước.

- Trong những năm thập niên 90, Liên bang Nga đang đối mặt với tình trạng khủng hoảng kinh tế, chính trị và xã hội nghiêm trọng. Tuy nhiên, kể từ năm 2000, Liên bang Nga đã triển khai chiến lược kinh tế mới và từng bước đưa đất nước thoát khỏi khủng hoảng, đạt được nhiều thành tựu đáng kể.


2. Dựa vào kiến thức đã học, hãy chứng minh cơ cấu ngành công nghiệp của Liên bang Nga đa dạng và phân bố rộng khắp ở các vùng trong nước.

Trả lời: 

Kinh tế Liên bang Nga phân bố khắp cả nước với 12 vùng kinh tế và một số vùng nổi bật như Trung ương, Trung tâm đen, Bắc Cực - ca, U - ran, Viễn Đông,.. Mỗi vùng kinh tế có đặc điểm riêng, với các ngành công nghiệp và dịch vụ phát triển khác nhau, phản ánh sự đa dạng và phong phú của kinh tế Liên bang Nga. 


3. Hãy sưu tầm thông tin về sự phát triển của một loại hình giao thông ở Liên bang Nga (gợi ý: điều kiện phát triển, hiện trạng phát triển, phân bố và vai trò). Sau khi đã tìm kiếm thông tin theo các nội dung gợi ý, hãy thể hiện những nội dung thu thập được bằng sơ đồ.

>>> Xem trả lời:

>>> Xem toàn bộ: Soạn Địa 11 Chân trời sáng tạo

-------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Trả lời câu hỏi Địa 11 Chân trời sáng tạo Bài 20: Kinh tế Liên Bang Nga trong bộ SGK Chân trời sáng tạo theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

icon-date
Xuất bản : 27/02/2023 - Cập nhật : 08/08/2023