logo

Soạn Công nghệ 11 Kết nối tri thức Bài 8: Sản xuất và chế biến thức ăn chăn nuôi (trang 45, 46,... 51)

Hướng dẫn Soạn Công nghệ 11 Kết nối tri thức Bài 8: Sản xuất và chế biến thức ăn chăn nuôi (trang 45, 46,... 51) ngắn gọn, hay nhất theo chương trình Sách mới.

Bài 8: Sản xuất và chế biến thức ăn chăn nuôi

Lý thuyết Công nghệ 11 Kết nối tri thức Bài 8: Sản xuất và chế biến thức ăn vật nuôi


1. Nêu một số phương pháp sản xuất thức ăn chăn nuôi.

>>> Xem trả lời


2. Nêu một số phương pháp chế biến thức ăn chăn nuôi.

>>> Xem trả lời


3. Trình bày ứng dụng công nghệ cao trong chế biến thức ăn chăn nuôi.

>>> Xem trả lời


4. Đề xuất phương pháp chế biến thức ăn cho một loại vật nuôi phù hợp với thực tiễn ở gia đình hoặc địa phương em.

Soạn Công nghệ 11 Kết nối tri thức Bài 8: Sản xuất và chế biến thức ăn chăn nuôi (trang 45, 46,... 51)

Trả lời:

Phương pháp chế biến thức ăn cho gia súc (trâu, bò,…) phù hợp với thực tiễn ở gia đình hoặc ở địa phương em đó là phương pháp vật lí

Khi sử dụng phương làm để chế biến thức ăn chăn nuôi chúng ta cần cắt ngắn, nấu chín, nghiền nhỏ các nguyên liệu

+ Cắt ngắn: đối với các loại cỏ xanh tự nhiên, các loại phụ phẩm của cây trồng được thu và cắt ngắn để phù hợp với các loại vật nuôi khác nhau.

+ Nấu chín: giúp khử các chất độc có trong thức ăn, nâng cao tỉ lệ tiêu hóa protein.

+ Nghiền nhỏ: các loại hạt, các nguyên liệu thô cứng được nghiền nhỏ với kích thước phù hợp với hệ tiêu hóa của từng loại vật nuôi, từng giai đoạn phát triển. Giúp cho dịch tiêu hóa được thấm đều, làm tăng hiệu quả tiêu hóa của thức ăn.

>>> Xem toàn bộ: Soạn Công nghệ 11 Kết nối tri thức

-----------------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn trả lời câu hỏi Soạn Công nghệ 11 Kết nối tri thức Bài 8: Sản xuất và chế biến thức ăn chăn nuôi trang 45, 46,... 51 trong bộ SGK Kết nối tri thức theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

icon-date
Xuất bản : 20/03/2023 - Cập nhật : 20/07/2023

Tham khảo các bài học khác