logo
ADVERTISEMENT

Công nghệ 11 Kết nối tri thức Bài 2 trang 13,14,..17

Trả lời câu hỏi Công nghệ 11 Kết nối tri thức Bài 2: Vật nuôi và phương thức chăn nuôi trang 13,14,…17 1. Nêu phương thức chăn nuôi đang được áp dụng phổ biến ở địa phương em, ưu và nhược điểm của phương thức chăn nuôi đó. 2. Trình bày xu hướng phát triển chăn nuôi Việt Nam và trên thế giới. Liên hệ với thực tiễn chăn nuôi ở địa phương em 3. Hãy phân tích thực tiễn chăn nuôi ở địa phương em và đề xuất phương thức chăn nuôi phù hợp cho một đối tượng vật nuôi cụ thể.

Bài 2: Vật nuôi và phương thức chăn nuôi


1. Nêu phương thức chăn nuôi đang được áp dụng phổ biến ở địa phương em, ưu và nhược điểm của phương thức chăn nuôi

>>> Xem trả lời


2. Trình bày xu hướng phát triển chăn nuôi Việt Nam và trên thế giới. Liên hệ với thực tiễn chăn nuôi ở địa phương em

>>> Xem trả lời 


3. Hãy phân tích thực tiễn chăn nuôi ở địa phương em và đề xuất phương thức chăn nuôi phù hợp cho một đối tượng vật nuôi cụ thể.

Trả lời:

Chăn nuôi ở đia phương em chủ yếu vẫn là chăn thả tự do, phương thức đó tuy là chi phí không nhiều nhưng vật nuôi có năng suất không cao, người dân khó kiểm soát được dịch bệnh. Ngoài ra những chất thải từ quá trình chăn nuôi gây ảnh hưởng rất lớn đến môi trường.

*Đề xuất phương thức chăn nuôi phù hợp cho một đối tượng vật nuôi cụ thể.

- Về chuồng trại: Chuyển đổi sang chăn nuôi gia súc nhốt chuồng. Thiết kế phù hợp từng đối tượng và giai đoạn vật nuôi đảm bảo cho vật nuôi sinh trưởng, sinh sản tốt. Có hệ thống xử lý chất thải, không xả thải trực tiếp ra môi trường tránh bị lây nhiễm bệnh từ môi trường hoặc vật nuôi khác.

- Về thức ăn và nước uống: Cung cấp nguồn thức ăn chăn nuôi đảm bảo chất lượng, dinh dưỡng, phù hợp với từng lứa tuổi của gia cầm. Cung cấp đủ nước uống sạch và bổ sung thêm các loại Vitamin, khoáng chất để nâng cao khả năng phòng chống dịch bệnh cho gia cầm.

- Chủ động phòng bệnh bằng vắc xin: 

+ Đối với gà cần phòng đầy đủ các bệnh như: Cúm gia cầm, dịch tả, bệnh lỵ…

+ Đối với vịt: cần phòng đầy đủ một số bệnh như: Dịch tả; tụ huyết trùng, Bệnh nhiễm khuẩn E.COLI

+ Đối với đàn trâu bò tiêm phòng vacxin bệnh huyết trùng, lở mồm long móng, Bệnh giun đũa ở bê nghé

+ Đối với đàn lợn cần tiêm phòng 4 bệnh nghiêm trọng tụ huyết trùng, dịch tả, đóng dấu, phó thương hàn..

- Đảm bảo các biện pháp cách ly và vệ sinh sát trùng: Nên bố trí các khu chăn nuôi riêng cho từng loại, từng giống gia cầm; không nuôi chung nhiều lứa, nhiều loại gia cầm trong một khu chuồng nuôi và sân chơi nhằm giảm sự lây nhiễm chéo giữa các con nuôi.

>>> Xem toàn bộ: Soạn Công nghệ 11 Kết nối tri thức

-------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn Công nghệ 11 Kết nối tri thức Bài 2: Vật nuôi và phương thức chăn nuôi trang 13,14,…17 trong bộ SGK Kết nối tri thức theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

Tham khảo các bài học khác

ADVERTISEMENT