logo
ADVERTISEMENT

Công nghệ 11 Cánh Diều Bài 3 trang 14, 15,...17

Trả lời câu hỏi Công nghệ 11 Cánh Diều Bài 3: Khái quát về vật liệu cơ khí trang 14, 15,...17 1. Sắp xếp các sản phẩm sau đây: túi bóng, dao, kéo, vỏ bút bi, ngòi bút máy, ốp điện thoại, bình ga, téc nước vào các nhóm vật liệu mà chúng được chế tạo. 2. So sánh tính dẫn nhiệt, dẫn điện của thép với hợp kim đồng. 3. Vì sao phải nghiên cứu tính chất của các vật liệu?

Bài 3: Khái quát về vật liệu cơ khí 


1. Sắp xếp các sản phẩm sau đây: túi bóng, dao, kéo, vỏ bút bi, ngòi bút máy, ốp điện thoại, bình ga, téc nước vào các nhóm vật liệu mà chúng được chế tạo.

Trả lời:

- Vật liệu kim loại: dao, kéo, ngòi bút máy, bình ga, téc nước

- Vật liệu phi kim loại: túi bóng, vỏ bút bi, ốp điện thoại


2. So sánh tính dẫn nhiệt, dẫn điện của thép với hợp kim đồng.

Trả lời:

Tính dẫn nhiệt, dẫn điển của hợp kim đồng cao hơn thép.


3. Vì sao phải nghiên cứu tính chất của các vật liệu?

Trả lời:

Chúng ta phải nghiên cứu tính chất của vật liệu để biết rõ được vật liệu đó có những đặc tính ra sao để lựa chọn được vật liệu phù hợp với mục đích sử dụng, phù hợp với sản phẩm cơ khí.

>>> Xem toàn bộ: Soạn Công nghệ 11 Cánh diều

-------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn soạn Công nghệ 11 Cánh diều Bài 3: Khái quát về vật liệu cơ khí trong bộ SGK Cánh diều theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

Tham khảo các bài học khác

ADVERTISEMENT