logo
ADVERTISEMENT

Công nghệ 11 Cánh Diều Bài 1 trang 5, 6,…9

Trả lời câu hỏi Công nghệ 11 Cánh Diều Bài 1: Khái quát về cơ khí chế tạo trang 5, 6,…9 1. Cơ khí chế tạo có vai trò như thế nào trong đời sống và sản xuất? 2. Phân tích vai trò của một số sản phẩm cơ khí chế tạo trong gia đình em. 3. Kể tên một số công việc của ngành nghề cơ khí chế tạo phổ biến. Những đặc điểm nào giúp em nhận biết được ngành nghề đó?

Bài 1: Khái quát về cơ khí chế tạo


1. Cơ khí chế tạo có vai trò như thế nào trong đời sống và sản xuất?

Trả lời:

- Vai trò của cơ khí chế tạo trong đời sống là: nâng cao chất lượng đời sống con người, thuận lợi cho việc di chuyển của con người, tạo ra các thiết bị gia dụng giúp sinh hoạt của con người được nâng cao.

- Vai trò của cơ khí chế tạo trong sản xuất: cung cấp thiết bị, máy móc cho các ngành sản xuất khác; giúp các ngành nghề khác giảm được sức lao động, tăng năng suất và tiết kiệm tài nguyên.


2. Phân tích vai trò của một số sản phẩm cơ khí chế tạo trong gia đình em.

Trả lời:

- Máy xay thịt giúp xay thịt, rau, củ quả trong thời gian ngắn, không tốn nhiều thời gian như băm thịt bằng tay => tiết kiệm thời gian.

- Máy giặt giúp giặt quần áo với số lượng lớn, vắt nhanh khô.

- Xe máy giúp đi lại dễ dàng, nhanh chóng so với đi xe đạp hoặc đi bộ.

- Điều hòa giúp chúng ta mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông.


3. Kể tên một số công việc của ngành nghề cơ khí chế tạo phổ biến. Những đặc điểm nào giúp em nhận biết được ngành nghề đó?

Trả lời:

- Một số công việc của ngành nghề cơ khí chế tạo: Thợ hàn - xì; thợ lắp ráp điện tử, điện lạnh, điện dân dụng; kỹ sư chế tạo máy, thiết kế cơ khí, nhân viên bảo trì,…

- Đặc điểm nhận biết: Luôn làm việc với các thiết bị bằng kim loại như nhôm, sắt, thép,… Họ luôn mặc đồ bảo hộ, sử dụng kính hàn, mũ bảo hộ. Ngoài ra, họ luôn có 1 túi phụ tùng cơ khí kèm theo.

>>> Xem toàn bộ: Soạn Công nghệ 11 Cánh diều

-------------------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn soạn Công nghệ 11 Cánh diều Bài 1: Khái quát về cơ khí chế tạo trong bộ SGK Cánh diều theo chương trình sách mới. Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này. Click vào trang chủ Toploigiai để tham khảo và chuẩn bị bài cho năm học mới nhé. Chúc các bạn học tốt!

Tham khảo các bài học khác

ADVERTISEMENT