logo
ADVERTISEMENT

Châu Nam Cực bao gồm

Lục địa Nam Cực hay châu Nam Cực là lục địa nằm xa về phía nam và tây nhất trên Trái Đất, chứa Cực Nam địa lý và nằm trong Vùng Nam Cực của Nam Bán cầu, gần như hoàn toàn ở phía nam Vòng Nam Cực và được Nam Đại Dương bao quanh. Vậy để tìm hiểu Châu Nam Cực bao gồm những gì, mời các bạn trả lời câu hỏi trắc nghiệm sau cùng Toploigiai nhé


Trắc nghiệm: Châu Nam Cực bao gồm có

A. Lục địa Nam Cực và các đảo ven lục địa.

B. Lục địa Nam Cực.

C. Châu Nam Cực và các đảo ven bờ.

D. Một khối băng khổng lồ thống nhất.

Trả lời:

Đáp án: A. Lục địa Nam Cực và các đảo ven lục địa.

Châu Nam Cực bao gồm có lục địa Nam Cực và các đảo ven lục địa.

>>> Tham khảo: Chứng minh châu Nam Cực có vị trí địa lí đặc biệt


Giải thích của giáo viên Toploigiai vì sao chọn đáp án A:

Lục địa Nam Cực hay châu Nam Cực là lục địa nằm xa về phía nam và tây nhất trên Trái Đất, chứa Cực Nam địa lý và nằm trong Vùng Nam Cực của Nam Bán cầu, gần như hoàn toàn ở phía nam Vòng Nam Cực và được Nam Đại Dương bao quanh.

Châu nam cực bao gồm

Châu Nam cực là châu lục lạnh nhất thế giới vì: Vào năm 1967, các nhà khoa học Na Uy đã đo được nhiệt độ thấp nhất ở Nam cực là – 94,5oC.

Châu Nam Cực có nhiều gió bão nhất trên thế giới, gió từ trung tâm lục địa tỏa ra theo hướng ngược chiều kim đồng hồ, vận tốc thường trên 60km/h. Gần như toàn bộ bề mặt lục địa bị băng bao phủ, tạo thành các cao nguyên băng khổng lồ, thể tích băng ở đây lên tới trên 35 triệu km3.

Như vậy, với nội dung giải thích trên, ta có thể kết luận rằng: Châu Nam Cực bao gồm có lục địa Nam Cực và các đảo ven lục địa.

=> Chọn đáp án A.

---------------------------

Trên đây Toploigiai đã cùng các bạn tìm hiểu về Châu Nam Cực bao gồm những gì? Chúng tôi hi vọng các bạn đã có kiến thức hữu ích khi đọc bài viết này, chúc các bạn học tốt.

ADVERTISEMENT